แอร์บ้าน กับ แอร์โรงงานอุตสาหกรรม ต่างกันอย่างไร | รับผลิตอะไหล่แอร์โรงงาน

แอร์โรงงาน อุตสาหกรรม

ในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศนับว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการดำรงชีวิตมาก ทั้งใช้ปรับอากาศตามบ้านเรื่อน สำนักงาน สำนักงาน ศูนย์การค้า และยังมีบทบาทสำคัญต่อกระบวนการผลิตทางอุตสาหกรรมหลายๆประเภท ทำให้ในปัจจุบันเราจะเห็นเครื่องปรับอากาศที่หลากหลาย บทความนี้จะอธิบายถึง แอร์บ้าน กับ แอร์โรงงานอุตสาหกรรม ว่าต่างกันอย่างไร ติดตามได้ด้านล่างเลยครับ

2pt3q รับผลิตสินค้าเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเย็น

เครื่องปรับอากาศ สามารถจะแบ่งได้เป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ แอร์ใช้สำหรับพื้นที่ทำความเย็นที่มีขนาดเล็ก กับ พับพื้นที่ทำความเย็นที่มีขนาดใหญ่

แอร์บ้าน หรือ แอร์ใช้กับพื้นที่ทำความเย็นขนาดเล็ก

ส่วนใหญ่จะเป็นเครืองปรับอากาศแบบแยกส่วน ( Split type ) เช่นแอร์ติดผนัง ( Wall type ) แอร์ตั้งแขวน ( Ceiling/Floor Type ) หรือแอร์แบบฝังผ้า ( Cassette type ) ซึ่งจะมีค่า BTU ไม่เกิน 50,000 BTU ซึ่งแอร์เหล่าานี ก็จะออกแบบระบบไฟฟ้าให้ใช้กันไฟบ้าน 220 VAC นั่นเอง

แอร์โรงาน โรงงานอุตสาหกรรม แอร์สำนักงาน แอร์ห้าง หรือ แอร์ใช้กับพื้นที่ทำความเย็นขนาดใหญ่

จะเป็นแอร์ที่มีขนาดใหญ่ มีขนาดการทำความเย็นมากกว่า 50,000 BTU เป็นต้นไป ซึ่งจะมีหลายประเภทมาก ทั้งแอร์แบบแยกส่วน ( Split type ) หรือ แอร์ตู้ตั้ง ซึ่งจะมีค่า BTU ประมาณ 40,000 – 150,000 BTU สามารถพบเห็นได้ใน โรงงาน สำนักงาน เป็นต้น และ แอร์ Chiller ซึ่งจะมีตั้งแต่ 12,000 – 1,200,000 BTU ขึ้นไป สามารถพบเห็นได้ใน ห้าง สำนักงานขนาดใหญ่ โรงแรม เป็นต้น แอร์ขนาดใหญ่จะมีระบบที่ซับซ้อนกว่า แอร์เล็กหรือแอร์บ้าน เนื่องจากใช้กับการปรับอากาศที่พื้นที่ขนาดใหญ่ ต้องคำนึงถึงความสะดวกสบาย ความสะอาด ความชื่น การกระจ่ายลมให้ทั้วถึง เป็นต้น ซึ่งแอร์ที่มีขนาดใหญ่จะใช้แรงดันไฟมาก ระบบไฟจึงเป็นแบบ 3 Phase 380 VAC

สรุป

แอร์บ้าน แอร์โรงงานอุตสาหกรรม แอร์ห้างสรรพสินค้า หรือ แอร์สำนั้กงาน นั้นเป็นการเรียกตามการใช้งาน แต่จริงๆแล้ว แอร์บ้านก็สามารถไปติดในโรงงานได้เช่นเดียวกัน แต่อาจจะต้องใช้หลายตัว หรือใช้ในพื้นที่ที่ขนาดไม่ใหญ่มาก ซึ่งในการเลื่อกใช้แอร์นั้นควรคำนึงถึง ลักษณะการใช้งานเป็นหลัก

บริษัท 2pt3q รับผลิตอะไหล่แอร์โรงงาน

อะไหล่ แอร์โรงงาน อุตสาหกรรม 2

บริษัท 2 พีที.จำกัด เป็นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตสินค้าเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเย็น ภายใต้แบนรด์ “ 3Q ” มานานกว่า 30 ปี ผลิตสินค้าเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเย็น ทั้งในรูปแบบ Shell and tube เช่น คอนเดนเซอร์ ( Condenser ), อีเวปเปอร์เรเตอร์ ( Evaporator ), Heat exchanger, ออยคูลเลอร์ ( Oil cooler ) ที่สามารถใช้ได้กับงานทั้งน้ำประปาและน้ำทะเล

อะไหล่ แอร์โรงงาน อุตสาหกรรม

นอกจากนี้ยังผลิตหรือเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเย็นด้วยอากาศ คือ โครงคอนเดนซิ่ง ( Condensing Unit ) และฟินคอยล์ ( Fin coil ) ที่ใช้งานทั้งรูปแบบของคอยล์ร้อนและคอยล์เย็น

ซึ่งจากความได้เปรียบในการผลิต ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกวัสดุที่เหมาะสมที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนได้ เช่น เหล็ก SS400 , สแตนเลส SUS304 , สแตนเลส SUS316 , สแตนเลส SUS316L , อลูมิเนียม และ คอปเปอร์นิกเกิล CUNI 70/30

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณเองได้โดยการคลิกตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยการเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อให้เราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ หากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจของคุณได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า